Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn giày patin chất lượng tốt nhất phù hợp nhất. Để chọn được một đôi giàycho bé tất nhiên điều quan trọng nhất là phải biết được giá cả của nó có phù hợp với túi tiền không và cái quan trọng hơn cả chính là các thông số kỹ thuật của đôi giày. Đừng lo lắng tôi yêu patin sẽ hướng dẫn các bạn chọn giầy patin ngay bây giờ với các phần khác nhau của giầy( phần thân giày, phần khung giày, vòng bi, và bánh xe).

Ở đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách chọn vòng bi :

 

Vòng bi ABEC và ILQ 9 nghĩa là gì ? Giải thích

 

Trong các bộ phận của giày trượt patin thì vòng bi/bạc đạn là một bộ phận khá quan trọng, nó giúp cho các bánh xe của giày patin chuyển động một cách trơn tru, nhanh chóng và thông số để biết được chất lượng của vòng bi phổ biến nhất hiện nay đó là ABEC và ILQ 9, ILQ 11.

 

ABEC nghĩa là gì ?

 

Thuật ngữ ABEC là một tiêu chuẩn đo lường dung sai của vòng bi/bạc đạn, viết tắt của Annular Bearing Engineering Committee (ABEC) do Hiệp hội các nhà sản xuất vòng bi ở Mỹ (ABMA) quy định.

ABEC thường có 5 bậc đó là : ABEC1, 3, 5, 7, and ABEC9

ABEC càng cao thì tốc độc quay vòng bi càng trơn tru, nhanh hơn, êm ái và chính xác hơn. Thông số ABEC không phản ánh lên các thông số quan trọng và chất lượng của vật liệu làm nên các vòng bi.

Vòng bi ( bearing )

ILQ 9 nghĩa là gì ?

 

ILQ là viết tắt của InLine Qualified, tương tự như ABEC, ILQ cũng là một tiêu chuẩn đo lường dung sai của vòng bi nhưng cao cấp hơn so với ABEC nó đa phần chỉ dùng trong các loại giày patin, ván trượt skateboard.

ILQ thường có ILQ9 (ILQ-9) ILQ-7, ILQ càng cao thì tốc độc quay vòng bi càng trơn tru, nhanh hơn, êm ái và chính xác hơn

Tuy nhiên đọc qua bài viết thì cũng vẫn có bạn chưa hiểu được và chưa chọn được vòng bị ưng ý. Vậy sao không liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và chọn giày patin tốt nhất cho bạn hoặc có thể đợi bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tự chọn những đôi giày patin tốt nhất.

Đặc biệt hiện nay shop tôi yeu patin đang có trương trình giảm giá khi chăm sóc vòng bị giày trượt. Để chăm sóc ngay hãy liên hệ với chúng tôi ngay lập tức.