Môn trượt patin tiếng Anh là: Rollerblade
Giày trượt patin là: Roller skates (nếu trượt trên đất gọi là inline skate, còn trượt trên băng gọi là ice skate)

Patin là một môn thể thao lành mạnh.

nha-hang-truot-patin

Cảm nghĩ trong lần đầu trượt patin

Hum đó cũng là lần đầu tiên trong đời mình mới bik trượt patin là cái giống gì. Vì thế trong bài blog này vấn đề chính mình mún đề cập đến là những suy ngẫm (ái chà chà, dùng từ ghê quá, phải nói là “trải nghiệm” nhỉ?) trong lần đầu tiên thưởng thức cái trò này (haha, trớt quớt nhờ????). Nói chung trải nghiệm đó được túm gọn trong vài điều sau:

Điều 1: Không có khởi đầu nào là thuận lợi

Thật sự khi mới biết đến patin, mình đã nghĩ rằng trò này ko có gì là ghê gớm. Chỉ cần một đôi giày trượt patin và có chỗ để trượt là ok. Zậy nhưng tới khi “nhập cuộc” mình mới bik suy nghĩ ấy thật sai lầm.

Khi đã xỏ giày vào, việc đi đứng trở nên thật khó khăn. Chỉ việc lết xuống sân trượt thôi cũng đã thấy mệt mỏi. Có thể nói trong những giây phút đầu tiên việc giữ thăng bằng thật là gian khổ. Có cảm giác như mình không thể làm chủ được đôi giày nữa. Nó cứ trượt qua, trượt lại và thế là…  Bịch… Chak các bạn cũng ko khó để đoán được điều gì đã xảy ra nhỉ? Phải nói cứ mỗi lần định đứng lên là mỗi lần “đo đất”. Đến mức trong đầu mình đã nảy ra suy nghĩ không bik mình có còn được lành lặn ra về ko, phải nói thêm là mình bị cận nên bỏ kính ra thì nó cứ nhòe nhòe, đeo vào thì lại sợ vỡ kính. Đến mức mình còn sợ có thể sẽ ngã gãy tay, gãy chân cơ.(Hjc, cái tật cứ nghiêm trọng hóa vấn đề). Lúc ấy, mình đã nhận ra ko có việc gì trên đời là đơn giản để thành công, “vạn sự khởi đầu nan” mà.

Điều 2: Học cách vượt qua nỗi sợ hãi, bạn sẽ làm được

Đến lúc này, mình có cảm giác lạc lõng như “hai lúa” vừa mới lên thành phố ấy, ặc. Chà chà, nhỏ Thu Vy ghê thật, trong lớp nhìn thấy ngoan hiền vậy…. mà bik trượt ghê phết. Nhưng đa số mọi người đều như mình, cũng ngã lên ngã xuống. Mình chợt cảm thấy thật buồn cười khi bắt gặp cảnh bọn con trai thường ngày quậy phá trong lớp bao nhiu thì hum nay lại trở nên bất lực bấy nhiu.

Sau một lúc ngã ko thương tiếc, một chú nhân viên, có lẽ bắt gặp cảnh đó nên thương hại hay sao ấy, chạy ra “hỗ trợ”. Chú ấy nắm tay mình dẫn đi cứ như là mẹ tập đi cho con ấy (hjc, xấu hổ thật). Ấy thế mà mình vẫn ngã thêm mấy lần nữa (haizz, hết nói nổi lun). Huhu, ê ẩm khắp người… Nhưng phải nói là, nhờ kiên trì tập luyện (hay kiên trì té?) mà một lúc sau, mình đã có thể tạm giữ thăng bằng khá ổn và thả tay chú ấy ra để tự đi một mình. Đến lúc này, mình mới cảm thấy việc kiểm soát được đôi giày ko quá khó như mình nghĩ, chỉ cần vượt qua nỗi sợ hãi ban đầu là có thể làm được.

Bạn cũng vậy thôi. Có những việc tưởng chừng như rất khó nhưng chỉ cần bạn can đảm lên một tí thôi, lạc quan thêm một tí thôi, bạn sẽ cảm thấy nó thật sự không khó như bạn nghĩ. Suy nghĩ của bạn góp phần phát triển hoặc hạn chế khả năng của bạn. Suy nghĩ “Mình sẽ làm được”, bạn sẽ làm được. Suy nghĩ “Thật là khó quá, làm sao mình làm nổi đây?”, bạn sẽ thất bại nữa cho mà xem. Và để thành công, bạn cũng cần phải hy sinh một chút. Có thể những thất bại ban đầu sẽ ám ảnh bạn, khiến bạn sợ hãi, cũng giống khi trượt patin mà té quá nhìu (như mình chẳng hạn?), bạn sẽ cảm thấy nản, sợ và chẳng muốn đứng dậy và tiếp tục trượt. Nhưng hãy nghĩ thử xem, nếu trượt patin mà sợ té thì làm sao có thể trượt được, nếu học bơi mà sợ “uống nước” thì cũng khó mà bơi tốt. Học cái gì trên đời cũng đều như vậy cả thôi.

Điều 3: Thành công là cả một quá trình

Khi đã có thể đứng vững, mình tiếp tục tập đi và dần dần tăng tốc lên nữa. (Kiên trì quá nhỉ??? Hay nói đúng hơn là mình không mún bỏ mất 25k tiền vé để vào sân trượt ngồi chơi ngắm cảnh.) Thế nhưng mình nhận ra rằng, cứ mỗi lần mình định tăng tốc là lại làm mất thăng bằng và chao đảo ngay. Patin là một môn thể thao ko có chỗ cho sự hấp tấp. Thế là mình quyết định cứ giữ nguyên cái tốc độ rùa bò ấy cho vững cái đã. Mặc dù mình có cảm giác ko còn là người nữa mà là một con rô-bốt đang tập đi, mình đã ko còn “đo đất” nhìu như trước. Kệ, ngày đầu tiên mà như thế đã là tốt lắm rồi. Haiz, để trượt thành thạo như mấy anh vđv thì chak mình chết mất.

Học tập bất kỳ một cái gì cũng là một quá trình. Ban đầu bạn nên học cái cơ bản trước rồi mới dần dần đi lên. Học đến đâu thì phải nắm chắc kiến thúc đến đó. Đừng vội vàng, hấp tấp, bạn sẽ dễ dàng bị té đau đấy. Thế mới thấy, trong một sớm một chiều ko thể nào gặt hái được thành công. Để đạt được đến một trình độ cao, cụ thể là trong patin, và trong học tập cũng vậy thôi, thì bạn phải ngày đêm rèn luyện, có khi dành hết cả tâm huyết và trái tim cho nó, và thậm chí hi sinh vì nữa.

Điều 4: Cái gì cũng có hai mặt của nó

Đây là điều chẳng liên quan gì đến những phần trên nhưng mình thấy cũng cần phải nói thêm. Patin là một môn thể thao lành mạnh và rất phổ biến bên nước ngoài. Trượt một lần thôi mà mình có cảm giác giảm đi được mấy ký (có nói quá ko??). Và nghe nói bên VN cũng có một đội tuyển patin đi thi đấu nữa thì phải. Nhưng một số người thì lại nói patin là xấu, những người trượt patin chỉ suốt ngày lêu lổng, ko chịu học hành… Điều đó cũng ko sai, tùy ý kiến mỗi người thôi. Nhưng bản thân patin chỉ là một môn thể thao, nó ko xấu mà chính con người làm cho nó xấu. Cái gì trên đời cũng có hai mặt của nó thôi, quan trọng là bản thân lun bik cái nào là mặt tốt và cái nào là mặt xấu để tránh chứ nhỉ?

Haizzz, đó là một chút những suy nghĩ của mình trong lần đầu đi tập patin. Đọc có vẻ triết lý quá ko nhỉ? Nhưng hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn, đặc biệt là cho những ai sắp có ý định đi trượt thì sẽ ko bị té nhìu như mình đã té.

toiyeupatin.com_mosantruot4

Vậy còn chờ gì nữa hãy sắm ngay một đôi giày patin với hàng loạt ưu đãi của thế giới toiyeupatin.com để cùng trải nghiệm nào